Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được áp dụng cho tất cả quá trình tạo ra, kiểm soát và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của một tổ chức
HACCP, ISO 22000 và FSSC 22000 đều là những tiêu chuẩn, nguyên tắc được áp dụng trong các cơ sở, doanh nghiệp thực phẩm để đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn. Vậy HACCP, ISO 22000 và FSSC 22000 có điểm giống – khác nhau như thế nào? Doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống quản lý nào cho phù hợp?
ISO 14001 - Hệ thống quản lý môi trường là một công cụ quản lý được sử dụng để định hướng và kiểm soát mọi hoạt động của một tổ chức có khả năng gây ra các tác động tới môi trường xung quanh.
HACCP, ISO 22000 và FSSC 22000 đều là những tiêu chuẩn, nguyên tắc được áp dụng trong các cơ sở, doanh nghiệp thực phẩm để đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn. Vậy HACCP, ISO 22000 và FSSC 22000 có điểm giống – khác nhau như thế nào? Doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống quản lý nào cho phù hợp?
GMP quan tâm đến các yếu tố quan trọng gồm: con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, thao tác, môi trường ở tất cả các khu vực của quá trình sản xuất, kể cả vấn đề giải quyết khiếu nại của khách hàng và thu hồi sản phẩm sai lỗi.
ISO/IEC 17025: 2017 là phiên bản mới nhất hiện nay, là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng áp dụng chuyên biệt cho phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn, do tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa ISO (International Organization for Standardization) ban hành.
Ngoài mục đích tạo ra một môi trường làm việc gọn gàng, sạch sẽ, thoải mái và an toàn cho mọi người, 5S còn là một công cụ cơ bản, là nền tảng cho các hoạt động cải tiến năng suất chất lượng khác theo KAIZEN-Cải tiến liên tục. Thực hiện tốt 5S-KAIZEN sẽ mang đến sự đột phá cho sự phát triển của doanh nghiệp.
Ngày 08/12/2022 Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã chính thức ban hành phiên bản thứ 4 của tiêu chuẩn là ISO 15189:2022 để thay thế cho phiên bản thứ 3 là ISO 15189:2012. Mặc dù về nội dung không có quá nhiều thay đổi, ngoài 2 nội dung chính được bổ sung và nhấn mạnh đó là “Thử nghiệm tại chỗ (POCT)” và “Đánh giá rủi ro” nhưng về hình thức phiên bản ISO 15189:2022 đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc so với ISO 15189:2012.
Bộ tiêu chuẩn ISO 45000 ra đời nhằm cải thiện sự an toàn của nhân viên, giảm rủi ro tại nơi làm việc, tạo môi trường làm việc tốt hơn, an toàn hơn,… Đây cũng là vấn đề mà cả người lao động và người sử dụng lao động quan tâm.
ISO 15378:2015 ban hành tháng 10 năm 2015 là hệ thống quản lý chất lượng cho ngành sản xuất cung ứng bao bì cấp 1 & cấp 2 cho lĩnh vực sản xuất dược phẩm.
Khi xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 13485, tổ chức có thể tạo ra môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn sản phẩm y tế, các sản phẩm được tạo ra đảm bảo an toàn, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp.
ISO/IEC 17025: 2017 là phiên bản mới nhất hiện nay, là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng áp dụng chuyên biệt cho phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn, do tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa ISO (International Organization for Standardization) ban hành.